Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt thiết bị hiển thị thông tin trên kính lái ô tô HUD

Thiết bị hiển thị thông tin trên kính lái ô tô có thể hiển thị thông tin về hướng đi, bản đồ, hướng dẫn đường, vị trí của các phương tiện xung quanh, từ đó giúp người lái  dễ dàng hơn trong việc điều khiển xe và hạn chế những nguy hiểm khi tham gia giao thông. 

Vậy chi tiết bên trong hộp sản phẩm màn hình HUD thông minh có gì và cách lắp đặt thiết bị hiển thị thông tin trên kính lái ô tô thường được thực hiện như thế nào? Hãy cùng VIETMAP theo dõi bài viết ngay sau đây.

Thiết bị hiển thị thông tin trên kính lái ô tô HUD được ưa chuộng với tính năng hỗ trợ cho việc quan sát và đảm bảo tầm nhìn khi lái xe,… 

I. Một số công dụng phổ biến của thiết bị hiển thị tốc độ HUD

Thiết bị hiển thị tốc độ HUD (Heads-Up Display) là một công nghệ được sử dụng để hiển thị chính xác các thông tin liên quan đến lái xe trên kính chắn gió, đúng tầm mắt quan sát của người lái mà không cần phải đánh mắt xuống nhìn bảng đồng hồ. Cụ thể hơn, các công dụng của thiết bị hiển thị tốc độ HUD bao gồm:

  • Cảnh báo lỗi

Thiết bị hiển thị tốc độ HUD có thể đưa ra những cảnh báo tới người lái xe khi có lỗi hoặc sự cố xảy ra trên xe, chẳng hạn như nhiệt độ động cơ cao, áp suất hấp dẫn thấp hoặc kích hoạt báo động.

  • Tăng trải nghiệm lái xe

Thiết bị hiển thị tốc độ HUD còn cho phép người lái xe điều chỉnh các thông tin hiển thị trên kính chắn gió, bao gồm các thông tin về giải trí, điều hòa, tắt pha, âm thanh,… Điều này giúp người lái có kinh nghiệm lái xe tốt và thú vị hơn.

Thiết bị hiển thị tốc độ HUD giúp hiển thị chính xác các thông tin liên quan đến lái xe trên kính chắn gió, đúng tầm mắt quan sát của người lái.

II. Tìm hiểu chi tiết bên trong hộp sản phẩm HUD

Tùy theo từng hãng sản xuất mà bên trong hộp sản phẩm HUD sẽ có những phụ kiện đi kèm khác nhau, tuy nhiên thông thường, bên trong hộp sản phẩm thiết bị hiển thị thông tin trên kính lái ô HUD sẽ có màn hình đầu lên và dây cáp cổng OBD II kết nối. Ngoài ra, bên cạnh thiết bị chính và dây nguồn thì trong hộp sản phẩm HUD còn có sách hướng dẫn, film kính lái hay miếng dán đế chống trượt,…

III. Hướng dẫn cách lắp đặt thiết bị hiển thị thông tin trên kính lái ô tô

Thiết bị hiển thị thông tin trên kính lái màn hình ô tô HUD có thể được lắp đặt đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất thông qua các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, thực hiện lắp đặt film kính lái và đế chống trượt.

Bước 2: Tiếp theo, tiến hành kết nối HUD và cổng OBD II.

Bước 3: Cuối cùng, khởi động HUD sau đó điều chỉnh thông số trước khi sử dụng.

Để mang lại những hiệu quả tối ưu nhất khi dùng và tránh các vấn đề không may xảy ra, người sử dụng cần lắp đặt chính xác thứ tự các bước nêu trên. 

Trên đây là toàn bộ bài viết hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt thiết bị hiển thị thông tin trên kính lái ô tô HUD. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan, bạn hãy truy cập vào website VIETMAP hoặc gọi tới hotline 1800.5555.46 để được tư vấn nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.